×

Chính thức mở lại 6 đường bay quốc tế

Bắt đầu từ ngày 15/9 đến 22/9, 6 đường bay quốc tế đến Việt Nam sẽ lần lượt được chính thức hoạt động trở lại gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia và Lào.

Chính thức mở lại 6 đường bay quốc tế

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, đồng ý đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam và một số đối tác.

Cụ thể, từ ngày 15/9, sẽ mở các đường bay Việt Nam – Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc); Việt Nam – Nhật Bản; Việt Nam – Hàn Quốc. Từ 22/9 mở thêm hai đường bay Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào.

Mỗi đường bay tần suất không quá hai chuyến một tuần cho mỗi bên và đối tác; số lượng chuyến bay được xem xét tăng thêm phù hợp với thực tế.

Những người được phép nhập cảnh gồm: Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân; chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam; người Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Người nhập cảnh phải có giấy xác nhận xét nghiệm (PCR) âm tính với nCoV của cơ quan y tế quốc gia, vùng lãnh thổ sở tại cấp trong vòng ba ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này). Ngay sau khi nhập cảnh, hành khách tiếp tục được xét nghiệm PCR tại điểm cách ly.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đề xuất và lên kế hoạch mở lại 6 đường bay quốc tế trên.

Với kế hoạch khai thác này, dự kiến số lượng hành khách nhập cảnh hàng tuần vào khoảng gần 5.000 khách, tại cả Hà Nội và TP HCM

Việt Nam đã tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 1/4 trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát. Việc mở lại các đường bay quốc tế là tin vui không chỉ với ngành hàng không mà còn cả lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Theo cafeland.vn