Tầm nhìn phát triển

Quy Nhơn đang trên đà phát triển mạnh mẽ với định vị trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia vào năm 2035 và là đô thị quốc tế khu vực Đông Nam Á vào năm 2050.

Tỉnh Bình Định đặt mục tiêu đến năm 2035 sẽ trở thành Trung tâm kinh tế biển - du lịch - dịch vụ của Nam Trung Bộ và đến năm 2050 sẽ là đô thị công nghiệp sạch, công nghệ cao của khu vực Đông Nam Á.

Tầm nhìn Kỳ Co

4.8 triệu
45.938
36.000
332.000

Các điểm vàng

của Quy Nhơn, Bình Định

Kinh tế

Bình Định là 1 trong 5 tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung - nằm ở trung tâm của trục Bắc - Nam Việt Nam, trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Đây là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, nam Lào, đông bắc Campuchia và Thái Lan (bằng cảng biển quốc tế Quy Nhơn và Quốc lộ 19). Với vị trí này, Bình Định có lợi thế vượt trội trong liên kết, giao lưu kinh tế khu vực và quốc tế.

Bên cạnh 134km bờ biển với nhiều bãi biển, thắng cảnh biển và nguồn lợi thuỷ sản, Bình Định còn có nhiều loại khoáng sản như đá granite, ilmenite, cát, cao lanh, đất sét, suối khoáng, vàng.

Dự án

điện gió, điện mặt trời

Việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tăng nguồn cung cấp năng lượng điện tại chỗ, giảm hiệu ứng nhà kính và các tác động tiêu cực từ phía môi trường, tạo hình ảnh thân thiện của tỉnh Bình Định trong việc xây dựng hình ảnh du lịch xanh, sạch và bền vững. Hiện tại, tỉnh Bình Định đã sở hữu một số những dự án tái tạo năng lượng, bao gồm:

  • Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp công suất 49,5 MW
  • Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định, công suất 100 MW
  • Nhà máy điện gió Nhơn Hội, công suất 61,1 MW
  • Nhà máy phong điện Phương Mai I, công suất 30 MW
  • Nhà máy phong điện Phương Mai 3, công suất 21 MW

Du lịch - Dịch vụ

Nhắc đến du lịch Quy Nhơn, Bình Định, người ta sẽ nhớ đến vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vô vàn những danh lam thắng cảnh hoang sơ mà lại đẹp đến say lòng người. Trong đó có thể kể đến Kỳ Co và Eo Gió - hai khu du lịch nổi tiếng bậc nhất của tỉnh.

Bên cạnh Kỳ Co đẹp mê ly cùng Eo Gió hùng vĩ, “đất võ” Quy Nhơn còn thu hút được sự chú ý của các du khách tứ phương bởi Tượng Phật đôi Quan Thế Âm lớn nhất Việt Nam, hay Tượng Phật ngồi lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Văn hoá giáo dục

Bình Định là miền đất võ nhưng giàu truyền thống nhân văn với nhiều di tích lịch sử - văn hoá gắn với tên tuổi của anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ và các danh nhân văn hoá của đất nước.

Bình Định từng là kinh đô của Vương quốc Champa với di tích thành Đồ Bàn (Vijaya) nổi tiếng và 14 tháp Chàm mang phong cách kiến trúc độc đáo.

Với mục tiêu trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của thế giới, Bình Định đã mở cửa cho những dự án về nghiên cứu công nghệ cao - trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã đi vào hoạt động và dự án Tổ hợp giáo dục- trí tuệ nhân tạo FPT University hiện đang được khởi công.

Tự hào kiến tạo nên
đô thị phồn hoa bên Vịnh biển

Bản quyền thuộc về Netland 2020
0931 636 838